Cách đổi đuôi file Excel và cách lưu file Excel có đuôi XLSX

Bạn đang xem: Cách đổi đuôi file Excel và cách lưu file Excel có đuôi XLSX

tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

Cách thay đổi phần mở rộng của file Excel XLS sang XLSX, Excel sang XML, Excel sang PDF, ODS sang XLSX, Cách lưu tệp Excel với phần mở rộng XLSX, mở tệp Excel với phần mở rộng XLSX và chuyển đổi XLSX sang XLS trực tuyến. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Cách thay đổi phần mở rộng của tệp Excel XLS thành XLSX

Cách thay đổi phần mở rộng của tệp Excel XLS thành XLSX Sử dụng chức năng lưu dưới dạng:

– bước 1. Mở sổ làm việc có định dạng bạn muốn chuyển đổi.

– Bước 2. Bấm File>Save As, một hộp thoại hiện ra, chỉ định thư mục để đặt định dạng mới cho tệp, sau đó bấm Save As trong danh sách thả xuống và chọn Excel Workbook.

– Bước 3. Sau đó nhấn Save để đóng hộp thoại, định dạng Excel đã được chuyển đổi từ XLS sang XLXS.

Thay đổi phần mở rộng XLS thành XLXS bằng lệnh xuất:

– Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể có được các tập tin có định dạng mong muốn. Bạn có thể sử dụng lệnh xuất để thay đổi phần mở rộng từ XLS thành XLXS giống như bạn đã làm với chức năng Lưu dưới dạng. Mở tệp cần chuyển đổi. Sau đó chọn tab Tệp. Khi chế độ xem tệp xuất hiện, hãy chọn Thay đổi loại tệp. Tại đây bạn có thể chọn định dạng của tệp sẽ được lưu. Để đổi đuôi XLS thành XLXS, bạn chọn mục Excel 2010 – 2013 Workbook. Cuối cùng, nhấp vào Lưu dưới dạng. Khi cửa sổ mới xuất hiện, hãy thực hiện quy trình đổi tên và lưu vị trí tệp bạn đang thay đổi.

Cách đổi đuôi file Excel xls thành xlsx

Cách đổi đuôi file Excel xls thành xlsx

Làm cách nào để thay đổi tệp Excel sau thành XML

XML (Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng) là định dạng tệp Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Nó có chức năng truyền dữ liệu và mô tả các dữ liệu khác nhau. XML rất hữu ích cho việc chia sẻ và trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống. Mục đích chính của các tệp XML là đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng và hệ thống được kết nối với Internet. XML thường được sử dụng làm cơ sở cho các định dạng tài liệu khác. Dưới đây là một số định dạng XML mà bạn có thể biết:

  • Microsoft Office 2007 trở lên: Sử dụng XML làm cơ sở cho cấu trúc tài liệu.
  • Microsoft.NET: sử dụng XML cho các tệp cấu hình của nó.
  • RSS và ATOM: Sử dụng XML để mô tả cách các ứng dụng đọc và xử lý nguồn cấp dữ liệu trên các trang web.

Phương pháp để thay đổi tệp Excel thành XML như sau:

Bước 1: Trên giao diện của file Excel cần chuyển sang XML, người dùng click vào mục file rồi chọn Save As.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta click vào thư mục muốn lưu file XML mới. Giao diện hộp thoại Save As hiện được hiển thị. Tại phần Save as type người dùng sẽ lựa chọn lưu ở định dạng XML như hình và nhấn Save để lưu thành file mới.

Cách chuyển file Excel sau sang PDF

PDF (Portable Document Format) là một Định dạng Tài liệu Di động, một tệp văn bản khá phổ biến của Adobe Systems. Vì các tệp PDF không phụ thuộc vào phần mềm đã tạo ra chúng nên các tệp trông giống nhau cho dù chúng được mở trên thiết bị nào. Các trang web thậm chí có thể được lưu dưới dạng PDF ở định dạng đầy đủ để tham khảo sau này. Bạn sẽ thường tìm thấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tài liệu được quét, tài liệu quảng cáo, sách điện tử, tờ rơi, đơn xin việc và nhiều loại tài liệu khác ở định dạng PDF.

Các tệp PDF không chỉ chứa hình ảnh và văn bản mà còn có các nút tương tác, siêu liên kết, phông chữ nhúng, video, v.v., thường được sử dụng để phân phối sách, báo hoặc các tài liệu khác trên Internet. Hiệu ứng hiển thị của tài liệu PDF giống nhau trong các môi trường làm việc khác nhau. Giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cũng như phông chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Cách chuyển đổi các tệp Excel sau sang PDF:

Bước 1: Mở bất kỳ tệp Excel nào bạn muốn chuyển đổi.

Bước 2: Sau đó click vào mục file ở góc trên bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, tại mục “Save As” bạn chọn “Browse” để chọn nơi lưu file.

– Bước 4: Tiếp theo, chọn kiểu lưu, chọn PDF, nhấn nút lưu.

Cách đổi ODS dưới file Excel sang XLSX

Không phổ biến như file PDF, WMV hay GIF, JPG nhưng bạn sẽ khá bất ngờ khi biết. Cấu trúc và văn bản của tệp (.ODS) được thể hiện rõ ràng bằng XML và định dạng này được sử dụng tương đối rộng rãi vì nó có thể dễ dàng đọc được bởi bất kỳ trình xử lý văn bản hoặc bất kỳ bảng tính nào. Dữ liệu ODS được sắp xếp theo cột và hàng, tương tự như Excel (tệp XML), nhưng sử dụng định dạng OASIS dựa trên tiêu chuẩn OpenDocument XML. Bởi vì, về bản chất, ODS là một tệp bảng tính được tạo bởi chương trình Calc tích hợp sẵn trong StarOffice, Apache OpenOffice (hay còn gọi là OpenOffice.org).

Cách chuyển đổi ODS sang XLSX như sau:

– Bước 1: Upload file ODS lên phần mềm products.aspose.app và convert online sang định dạng XLSX.

– Bước 2: Chỉ định tùy chọn chuyển đổi từ ODS sang XLSX.

– Bước 3: Chuyển đổi ODS sang XLSX trực tuyến chỉ bằng một nút bấm.

– Bước 4: Tải kết quả về định dạng XLSX để xem.

Cách lưu file Excel có đuôi XLSX

Cách lưu file Excel có đuôi XLSX Theo thứ tự sau:

  • Trên ruy-băng, chọn tab Tệp.
  • Nhấn Save ss để chọn vị trí lưu mới.
  • Tại mục Computer, nhấn nút Browse để chọn vị trí lưu file trên máy tính đang sử dụng.
  • Nếu bạn muốn lưu tệp trên máy tính bên ngoài, hãy chọn vị trí bạn muốn lưu tệp và nhấp vào nút “Đăng nhập” để đăng nhập bằng tài khoản thích hợp.
  • Nhấp vào danh sách Save as type và chọn định dạng tệp bạn muốn lưu, sau đó nhấp vào Save để lưu tệp.

Cách lưu file Excel có đuôi xlsx

Cách lưu file Excel có đuôi xlsx

Cách lưu file Excel có đuôi XLS

Tệp XLS, còn được gọi là tệp bảng tính Excel, là tệp bảng tính được tạo bởi Microsoft Excel hoặc chương trình bảng tính như OpenOffice Calc. – Các tệp XLS có thể được mở bằng nhiều ứng dụng khác nhau như Apache OpenOffice, LibreOffice và có sẵn cho hệ điều hành Mac OS, Windows hoặc Linux. Các tệp tương thích ngược và hỗ trợ các định dạng tệp khác nhau. Thông tin trong tài liệu XLS được chứa trong một loạt các luồng có kích thước tĩnh có vị trí được mô tả bằng cách sử dụng một số bảng phân phối phân đoạn.

Các tệp XLS đã được sử dụng rộng rãi cho đến khi Excel 2007 xuất hiện, khi chúng được thay thế bằng phần mở rộng XMLSS. Định dạng cho phép lưu trữ và chỉnh sửa một số lượng lớn các tham số, bao gồm hình ảnh, bảng, macro, phông chữ, sơ đồ. XLS có thể chứa các công thức, phương trình toán học được liên kết với thông tin trong các ô khác và thông tin cố định.

Cách lưu đuôi file Excel dưới dạng xls bằng phần mềm Anycon:

– Bước 1: Mở link website Anycon trên Google.

– Bước 2: Trong phần “Choose Files”, chọn các tập tin từ máy tính của bạn để chuyển đổi

– Bước 3: Convert sang định dạng XLS, sau đó nhấn Convert là xong.

Cách mở file Excel có đuôi XLSX

Microsoft đã giới thiệu định dạng Bảng tính Excel Open XML (XLSX) trong Microsoft Excel 2007. Kể từ đó, các tệp XLSX đã được chọn làm định dạng chuẩn cho bảng tính trên toàn thế giới. Trong Excel 2007, các tệp XLSX được lưu trữ ở Định dạng Open XML, giúp lưu dữ liệu dưới dạng các tệp và thư mục riêng lẻ trong các tệp Zip được nén. Mỗi ô trong bảng tính XLSX có thể được định dạng riêng tùy theo loại dữ liệu mà người dùng muốn đặt.

Cách mở file Excel có đuôi xlsx Để thực hiện: truy cập phần mềm Microsoft Excel > chọn File > chọn Open. – Tiếp theo, chọn file XLSX cần mở > nhấn Open.

Cách chuyển file Excel sau sang PDF

Cách chuyển file Excel sau sang PDF

Chuyển đổi XLSX sang XLS trực tuyến

Đường Chuyển đổi XLSX sang XLS trực tuyến Bằng cách chuyển đổi trực tuyến miễn phí:

– Bước 1: Truy cập “https://onlineconvertfree.com/vn/convert-format/xls-to-xlsx/”.

– Bước 2: Chọn các tập tin được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính của bạn để chuyển đổi.

– Bước 3: Nhấn Sang => Documents => XLS.

Bước 4: Thực hiện chuyển đổi.

Sử dụng Convertio để chuyển đổi XLSX sang XLS.

Bước 1: Truy cập “https://convertio.co/vn/xls-xlsx/”.

Bước 2: Chọn các tập tin được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính của bạn để chuyển đổi.

Bước 3: Điều hướng đến “Người nhận”, nhấp vào Tiếp tục để chọn “Tài liệu”, và chọn định dạng XLS trong danh sách lựa chọn.

Bước 4: Thực hiện chuyển đổi.

Trên đây là thông tin về Làm cách nào để thay đổi phần mở rộng của tệp excel? XLS đến XLSX, Excel sang XML, Excel sang PDF, ODS sang XLSX, Cách lưu tệp Excel với phần mở rộng XLSX, mở tệp Excel với phần mở rộng XLSX và chuyển đổi XLSX sang XLS trực tuyến. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách đánh số trang theo ý muốn trên Excel 2010

văn phòng –

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đổi đuôi file Excel và cách lưu file Excel có đuôi XLSX

của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận