Cách tạo tệp Excel trực tuyến – Cách tạo tệp Excel trên Google Docs

Bạn đang xem: Cách tạo tệp Excel trực tuyến – Cách tạo tệp Excel trên Google Docs

tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

Cách tạo file Excel trực tuyến Tạo File Excel Share Online Trên Drive, Cách Tạo File Excel Online Trên Google Docs Và Google Sheets Và Cách Tạo File Excel Online Trên Zalo. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Cách tạo file Excel trực tuyến trên Google Drive

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp do Google tạo cho phép người dùng lưu trữ tệp, chia sẻ tệp và chỉnh sửa tài liệu trên đám mây. Bộ công cụ văn phòng trực tuyến Google Drive này có thể giúp bạn thực hiện những công việc cơ bản nhất một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ưu điểm của bộ ứng dụng văn phòng này bao gồm:

 • Tương thích với nhiều phần mềm văn phòng trừ Microsoft Office.
 • Dễ dàng chia sẻ tệp và khóa tệp trên Google Drive.
 • Hỗ trợ lưu dữ liệu sang nhiều định dạng văn phòng khác nhau.
 • Tự động lưu trữ các chỉnh sửa, chỉnh sửa của bạn.

Bạn có thể soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, nhập và đếm số liệu, tạo biểu mẫu thu thập thông tin thông qua các câu hỏi soạn sẵn, tạo file trình chiếu phục vụ cuộc họp. Bây giờ bạn đã có Google Drive như một công cụ văn phòng, bạn có thể không cần đến nó nữa, khác hoàn toàn với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office trước đây phải cài đặt trên máy tính mới hoạt động được. . Ưu điểm của Google Drive là:

 • Chức năng tìm kiếm mạnh mẽ.
 • Ổ đĩa có thể được truy cập từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào. Bạn có thể dùng nó bất cứ đâu.
 • Chỉ cần chụp ảnh các tài liệu như biên lai, thư và báo cáo và Driver sẽ ngay lập tức lưu trữ chúng dưới dạng tệp PDF. Quét tất cả tài liệu giấy bằng Drive dành cho Android.
 • Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn. Các tệp trong Drive ở chế độ riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ chúng.

Cách tạo file Excel trực tuyến trên Google Drive

Cách tạo file Excel trực tuyến trên Google Drive Khá đa dạng. Với các tiện ích bổ sung như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, bạn có thể tạo các tệp phù hợp với mục đích của mình. Bạn có thể lưu trữ cùng lúc qua Google Drive, Gmail và Google Photos (nếu người dùng muốn giữ nguyên dung lượng gốc mà không làm giảm chất lượng ảnh). Khi bắt đầu tạo tài khoản Google Drive, bạn sẽ nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Dưới đây là các loại tệp bạn có thể tạo trên Google Drive:

 • Vẽ: Tạo hình ảnh và sơ đồ đơn giản.
 • Định dạng: Thu thập và phân tích dữ liệu.
 • Presentations: Tạo slide (tương tự như trình chiếu Microsoft Powerpoint).
 • Bảng tính: Lưu trữ và sắp xếp thông tin (chẳng hạn như sổ làm việc Microsoft Excel).
 • Tài liệu: Để nhập văn bản (chẳng hạn như tài liệu Microsoft Word).

Cách tạo file Excel trong Google Docs

Google Docs được người dùng biết đến là một trình soạn thảo văn bản tương tự như Microsoft Word nhưng có nhiều tính năng nổi bật hơn. Mọi thứ bạn chỉnh sửa trên Google Docs sẽ được công cụ này tự động lưu lại. Google Documents hoạt động dựa trên thông tin đăng nhập Google của người dùng được liên kết với máy chủ. Để sử dụng Google Documents, người dùng phải đăng nhập vào Tài khoản Google trên điện thoại hoặc máy tính và được kết nối với Internet. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng biên tập, chỉnh sửa và kết xuất tài liệu trên Internet.

Cách tạo file Excel trên Google Docs như sau:

– Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào Google Drive tại đây.

– Bước 2: Bấm vào nút “Truy cập Drive”.

– Bước 3: Tiếp theo, nhập tài khoản Google của bạn và nhấn nút “Tiếp theo”.

– Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn và nhấn Next để đăng nhập vào Drive.

– Bước 5: Trên giao diện Drive, nhấn nút + New.

– Bước 6: Bạn chọn Google Docs để tạo file Docs.

Cách tạo file Excel trên Google Sheets

Google Trang tính là một ứng dụng bảng tính miễn phí của Google có giao diện và hoạt động giống như bất kỳ công cụ bảng tính nào khác, nhưng Google Trang tính là một ứng dụng trực tuyến. Dưới đây là một số ưu điểm của Google Trang tính:

 • Bạn có thể sử dụng bảng tính để tự động thu thập dữ liệu và thực hiện hầu hết mọi thứ bạn muốn, ngay cả khi bạn không mở bảng tính trên máy tính của mình.
 • Bạn có thể tải xuống các tiện ích bổ sung, tạo các tiện ích bổ sung của riêng mình và viết mã tùy chỉnh.
 • Bao gồm hầu hết các tính năng phổ biến – Nếu bạn biết cách sử dụng Excel, bạn sẽ thấy Google Trang tính rất dễ sử dụng.
 • Miễn phí và đi kèm với Google Drive, Tài liệu và Trang trình bày để chia sẻ tệp, tài liệu và bản trình bày trực tuyến.
 • Có sẵn cho mọi thiết bị, với các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android.
 • Đó là một bảng tính dựa trên web, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu miễn là bạn có kết nối Internet.

Cách tạo file Excel trên Google Sheet như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Google và nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Nhập mật khẩu Google của bạn và nhấn Next.

– Bước 3: Sau khi đăng nhập, nhấn vào biểu tượng lưới bên cạnh tên tài khoản Google và thông báo. Sau đó nhấn Thêm. Trên Google Trang tính, Excel có các chức năng giống như Excel để vẽ, chèn biểu đồ và nhập dữ liệu. Dữ liệu của bạn cũng được tự động lưu vào Google Drive để tránh mất dữ liệu.

Cách tạo file Excel trên Google Sheets

Cách tạo file Excel trên Google Sheets

Cách tạo file Excel Online trên Zalo

Zalo là dịch vụ OTT (Over The Top – giải pháp cung cấp nội dung cho người dùng dựa trên nền tảng Internet, không có sự can thiệp của nhà cung cấp hay tổ chức nào khác). Theo thống kê từ VietNamNet, tính đến tháng 11/2020, Zalo là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố cán mốc 7 triệu người dùng, đứng thứ 2 tại thị trường trong nước sau Viber – mức tăng trưởng được cho là đáng kể đối với một sản phẩm công nghệ Việt. Zalo được VNG ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2012 (bản thử nghiệm), và phát hành chính thức 4 tháng sau đó. Vì đây là ứng dụng của người Việt nên từ giao diện cho đến các chức năng đều rất thân thiện và dễ sử dụng.

Cách tạo file Excel Online trên Zalo Không có sẵn. Bạn có thể tạo một file trên Google Drive rồi chia sẻ trên Zalo để mọi người cùng chỉnh sửa và hiện tại Google đang làm rất tốt điều đó.

Cách chỉnh sửa file Excel trực tuyến

Cách chỉnh sửa file Excel trực tuyến

Cách chỉnh sửa file Excel trực tuyến

Phương pháp chỉnh sửa file Excel trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Microsoft, kéo con trỏ chuột xuống phần Excel Online và chọn Bắt đầu sử dụng Excel.

Bước 2: Bạn cần tạo một tài khoản để sử dụng Excel trực tuyến. Nếu chưa có tài khoản, bạn phải tạo một tài khoản Microsoft mới. Nếu không bạn có thể đăng nhập tài khoản cũ để sử dụng.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn đã có một tài khoản Microsoft sẵn sàng để sử dụng. Nhấp vào Đăng nhập để sử dụng Excel trực tuyến.

Bước 4: Nhập email và số điện thoại để đăng nhập tài khoản trực tuyến bằng Excel.

Cách tải tệp Excel xuống máy tính Mac

Bước 1: Bạn truy cập vào link:

https://www.mediafire.com/file/8i1cpcwaug2mqlg/Microsoft_Office_2016_for_Mac_v16.16.20.zip/ tệp.

Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành giải nén các file vào một thư mục.

Bước 3: Để cài đặt Excel trên máy Mac, hãy chọn thư mục Excel. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào Đồng ý, chọn Tiếp tục và chọn Cài đặt để các thông báo biến mất.

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo, bạn nhấn chọn “Cài đặt cho tất cả người dùng máy tính này” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhấp vào nút “Cài đặt” và nhập tên người dùng và mật khẩu Macbook của bạn. Bạn cần đợi một lúc, khi màn hình hiển thị “Cài đặt thành công” thì nhấn “Đóng”.

Trên đây là thông tin về cách tạo file excel trực tuyến Tạo file Excel chia sẻ trực tuyến trên Drive, Cách tạo file Excel trên Google Docs và Google Sheets, Cách tạo file Excel Online trên Zalo. Chúc may mắn!

Xem Thêm: Cách Chuyển Đuôi File Excel Sang Nhiều Định Dạng Dễ Dàng Và Tiện Lợi

văn phòng –

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tạo tệp Excel trực tuyến – Cách tạo tệp Excel trên Google Docs

của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận