Hồ sơ Pandora là gì? Hồ sơ Panama là gì? Kiểm tra ngay

Bạn đang xem: Hồ sơ Pandora là gì? Hồ sơ Panama là gì? Kiểm tra ngay

tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

66

Kho lưu trữ Pandora là gì? Hồ sơ Panama là gì? Tại sao gọi là hồ sơ panam? Thiên đường thuế là gì? Giải đáp thông tin về hồ sơ Pandora Việt Nam

Hồ sơ Pandora và Hồ sơ Panama là những từ khóa được nhiều người dùng Internet tìm kiếm hiện nay. Dù hai từ này xuất hiện rất nhiều lần trên mạng xã hội nhưng rất ít người thực sự hiểu ý nghĩa thực sự của chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quý giá về Hồ sơ Pandora và Hồ sơ Panama. Tại sao chúng lại hot như vậy?

Kho lưu trữ Pandora là gì?  Hồ sơ Panama là gì?

Kho lưu trữ Pandora là gì? Hồ sơ Panama là gì?

Kho lưu trữ Pandora là gì?

Hồ sơ Pandora là tài liệu thực tế về hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người giàu có và quyền lực nhất thế giới, do Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế công bố vào ngày 3 tháng 10 năm 2021. Đây là vụ rò rỉ bí mật tài chính lớn nhất thế giới cho đến nay.

Đặc biệt, hồ sơ của Pandora không chỉ chứa thông tin về những người giàu có khét tiếng mà còn cả những người không đại diện cho bất kỳ lợi ích công cộng nào kể từ những năm 1970, chẳng hạn như: bác sĩ, chủ doanh nghiệp nhỏ, v.v. Tài liệu này đề cập đến các trường hợp nêu trên: mua bất động sản, du thuyền, máy bay thông qua các kế hoạch tài chính lớn, rửa tiền, lập công ty ma hay thác quỹ ủy thác…

Ví dụ: Theo hồ sơ của Pandora, hơn 32 nghìn tỷ đô la có thể đã được cố tình che giấu để tránh thuế.

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama là tài liệu điều tra thứ năm về các công ty nước ngoài của Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế. Bộ tài liệu chứa 11,5 triệu mẩu thông tin bí mật về hơn 214.000 chi tiết công ty nước ngoài do các công ty Panama cung cấp. Tương tự Hồ sơ Pandora, Hồ sơ Panama cũng chứa thông tin về các chính trị gia giàu có và quyền lực có quan hệ với các công ty ma ở nhiều quốc gia khác nhau để trốn thuế và rửa tiền.

Trong Hồ sơ Panama, có hơn 140 nhân vật chính trị, trong đó có 12 nguyên thủ quốc gia và 29 tỷ phú trong danh sách những người giá trị nhất thế giới của Forbes.

Ví dụ: Trong hơn 30 năm, Hồ sơ Panama đã cung cấp thông tin tài chính bí mật trên khắp thế giới.

Thông tin bổ sung về Pandora và Panama

Không chỉ tò mò về hai từ khóa này mà nhiều người cũng đã tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến Tài liệu Pandora và Hồ sơ Panama.

Dữ liệu ngoài khơi là gì?

Offshore là từ dùng để chỉ các ngân hàng, tập đoàn lớn, tiền gửi nước ngoài. Các công ty nước ngoài có thể hoạt động bên ngoài ranh giới pháp lý. Do đó, nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng định dạng này cho các mục đích tài chính bất hợp pháp như trốn thuế và rửa tiền.

Dữ liệu nước ngoài sẽ là hồ sơ về các hoạt động tài chính của các cá nhân, công ty hoặc tổ chức bên ngoài quốc gia này.

Ví dụ: Một thực thể kinh doanh ở nước ngoài được thành lập bởi công ty luật Mossack Fonseca vì các mục đích tài chính bất hợp pháp.

Rửa tiền: Vụ bê bối tài chính Panama

Một bộ phim của Mỹ với thời lượng 1 tiếng 30 phút đã mô tả tương đối vụ bê bối tài chính Panama gây chấn động thế giới. Đây là câu chuyện về một góa phụ gặp hai luật sư chuyên giấu tiền cho giới siêu giàu. Với nội dung thực sự của chúng, người ta có thể tưởng tượng được sự khủng khiếp của Hồ sơ Panama liên quan đến các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

xem thêm:

  • học là gì? Tại sao phải học?Làm thế nào để học nhanh và nhớ lâu
  • Tại sao mạng di động mất tín hiệu?
  • Tiền di động là gì?

nhận được kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức hay và thú vị về Pandora và Hồ sơ Panama. Hãy thường xuyên truy cập Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Hồ sơ Pandora là gì? Hồ sơ Panama là gì? Kiểm tra ngay

của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận