học là gì? Tại sao học? Làm thế nào để học nhanh và nhớ lâu!

Bạn đang xem: học là gì? Tại sao học? Làm thế nào để học nhanh và nhớ lâu!

tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

703

học là gì? Tại sao học? Mục đích của việc học là gì? Dưới đây là 5 cách giúp bạn học nhanh – nhớ tốt hơn – và hiểu những gì mình học.

Học là gì và tại sao bạn nên học?

Có bao giờ bạn tự hỏi: học là gì? Tại sao nên học hay không nên học?

Bởi vì, khi đặt câu hỏi này, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được tầm quan trọng của việc học. Chắc chắn bạn sẽ ước mình có thể học nhanh hơn và nhớ lâu hơn những gì đã học.

“Theo Toigingiuvedep.VN, học là một trong những vốn từ lớn nhất trong thế giới mà con người chúng ta có. Học là kết tinh của quá trình phát triển tinh thần và con người. Cũng chính từ này khẳng định con người khác biệt và cao hơn loài khác. Con người với tiềm năng tiến hóa vô hạn.”

Tóm lại, trong bài viết này, tôi và bạn sẽ cùng nhau khám phá vẻ đẹp của kho từ vựng tuyệt vời của nhân loại nhé!

học là gì?

Theo định nghĩa của HOC trong từ điển Tiếng Việt là:

Learn là động từ có nghĩa là tiếp thu kiến ​​thức hoặc kỹ năng do người khác truyền đạt

Điều này có nghĩa là hành động học hỏi là thực tế là bạn sẽ có được kiến ​​thức hoặc kỹ năng từ những người khác Đọc sách – báo – tài liệu, xem video, hội thảo, truyền miệng, giảng dạy trực tiếp,…

Tại sao học?

Vì vậy cũng có thể hiểu là học hỏi Nó sẽ giúp bạn trở nên hiểu biết hơn, có năng lực hơn và có được những kỹ năng mới. Nói tóm lại, nếu bạn có thể học ngày càng nhiều điều trong cuộc sống của mình, điều đó có nghĩa là bạn ngày càng trở thành một người hoàn thiện hơn.

Từ đó, có hai vấn đề chúng ta cần lưu ý:

 • Học mọi thứ thật nhanh.
 • Trí nhớ lâu và hiểu sâu những điều đã học.

Dưới đây Toigingiuvedep.VN sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ và phương pháp giúp bạn học nhanh và nhớ lâu những gì đã học. Mời bạn đọc tiếp!

Tìm hiểu các phương pháp hiệu quả nhất một cách nhanh chóng và nhớ chúng trong một thời gian dài

Cách học nhanh và ghi nhớ hiệu quả

Phương pháp học hay nhất mà mình chia sẻ dưới đây, mọi người nhớ ghi lại và áp dụng thường xuyên nhé. Đó là những kiến ​​thức và kinh nghiệm rất quý báu mà tôi đã trải qua một thời gian dài mới biết và tích lũy được.

Hãy bắt đầu cùng nhau!

Biết mục đích học tập sẽ giúp bạn học tập tích cực và hiệu quả hơn

Dù học gì đi chăng nữa, muốn nhớ lâu thì bạn cần phải hiểu chi tiết và biết mục đích của việc học là gì? Khi bạn có mục đích học rõ ràng, kết hợp với cách ghi chép, chú thích nội dung học hợp lý, bạn sẽ học nhanh và nhớ lâu.

Những câu hỏi gợi ý sau đây có thể giúp bạn xác định mục tiêu học tập của mình:

 • Bạn đang học gì vậy?
 • Học nó sẽ giúp bạn đạt được điều gì?
 • Nó sẽ làm gì cho bạn?
 • Tại sao phải học nó mà không phải cái gì khác?
 • Bạn hy vọng sẽ sử dụng nó để làm gì trong tương lai?
 • Bạn có thể chọn không học?
 • Bạn có định học nó không? Nó là gì?

Sử dụng các câu hỏi trên để giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn sẽ học. Từ đó, tạo một kế hoạch đơn giản cho con đường của bạn và cách học nó.

Có mục đích học tập rõ ràng sẽ giúp bạn luôn có động lực và không bị mất phương hướng sau này.

Tìm hiểu mọi thứ một cách nhanh chóng với các ngôn ngữ!

– Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn Sức mạnh của ngôn ngữ có thể giúp bạn học mọi thứ nhanh hơnĐây là một trong những phương pháp học lý thuyết tích cực độc đáo nhất, nhanh nhất mà tôi từng học được thầy Robert T. Kiyosaki nhấn mạnh trong cuốn sách “Dạy con làm giàu”.

Vì vậy, bạn cần tích cực tìm kiếm và viết ra những từ vựng về chủ đề, ngành nghề mà mình muốn theo học. Và tìm hiểu tất cả ý nghĩa của những từ này (tìm kiếm nhanh trên Google). Ghi lại chúng trong một danh sách rõ ràng. Và làm các slide, tranh ảnh, video để nói về nó, sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những gì bạn đã học trong một thời gian dài.

Tháp Học Tập – Learning Tower.

Một trong những phương pháp học mà em thấy thú vị nhất và giúp em nhớ lâu nhất là khi em tham khảo mô hình kim tự tháp học tập. Học viện NTL tại Bê-tên.

Mô hình kim tự tháp được học như sau:

Cách Học Nhanh Nhớ Lâu - Tháp Học Tập

Theo mô hình kim tự tháp học tập ở trên, sau 2 tuần, nếu bạn muốn giữ được nhiều kiến ​​thức nhất trong đầu, bạn cần nói, truyền đạt thông tin và áp dụng những gì bạn biết vào sản phẩm thực tế.

Thậm chí, dạy những gì bạn đã học được cho người khác cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn ghi nhớ và ghi nhớ những gì bạn đã biết.

Học mọi thứ một cách vô thức – tấm gương thần kinh!

Bạn có biết rằng bộ não của chúng ta có một trong những loại tế bào “khủng” nhất thế giới – tế bào thần kinh gương – loại tế bào giúp bạn học hỏi, bắt chước mọi thứ mà bạn gặp phải. Vô tình dài! nó bắt đầu với GS. Vittorio Gallese – Giáo sư Thần kinh học, Đại học Parma, Ý.

Việc phát hiện ra các tế bào thần kinh gương có thể là một trong những khám phá khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử loài người.

Thực ra cổ nhân ta đã phát hiện ra điều này từ xa xưa, nhưng lúc bấy giờ nhân loại chưa có đủ công cụ khoa học kỹ thuật để kiểm chứng tính chất thực nghiệm của nó.

Nói một cái gì đó như thế này: “Vật ở gần màu đen, đèn ở gần thì sáng” hay “Cha ơi, con đưa đi” là thành ngữ mô tả cách thức hoạt động của các nơ-ron gương.

Vậy tại sao chúng ta không sử dụng khả năng siêu phàm này của con người để giúp bản thân học nhanh 24/7?

Nó thực sự dễ sử dụng:

“Hãy tìm một môi trường sống và học tập tốt hơn, trong đó có những người cùng yêu thích môn học, ngành nghề như bạn nhưng hơn bạn về nhiều mặt. Học tập và làm việc với những người như vậy bạn sẽ tự giác học hỏi họ và tiến bộ hơn! “

Đó thực sự là một cách để học (Lỗi) Hacking. ! ! ! @@

Làm thế nào để bạn hiểu và đồng cảm với người khác để bạn có thể liên hệ và chơi với họ?

Áp dụng thủ thuật “tìm bạn kết bạn” được đề cập trong bài viết:

 • Cách Làm Mọi Người Thích Bạn – Hiệu Ứng Benjamin Franklin

Kế hoạch học tập cuối cùng: Bỏ cuộc!

Nghe có vẻ nực cười, nhưng nó thực sự là một trong những phương pháp học tập tốt nhất được nhiều bộ óc vĩ đại trên thế giới áp dụng.

“Họ học hỏi từ kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của người khác bằng cách giúp họ trở nên tốt hơn!”

Bạn đã biết trên đời này có luật nhân quả. Tức là gieo nhân ắt có quả!

“Hãy tưởng tượng áp dụng luật nhân quả giống như việc bạn gieo một nắm hạt xuống đất, chỉ có một hạt nảy mầm và lớn lên. Khi nó đơm hoa kết trái, gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hạt mới, thậm chí nhiều hơn những hạt cũ bạn đã gieo trước đây.” hơn!”

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc áp dụng luật nhân quả trong kiến ​​thức học thuật:

“Khi bạn chia sẻ những gì bạn biết với mọi người và giúp họ trở nên tốt hơn, bạn sẽ học được những điều mới, thậm chí nhiều hơn là bạn từ bỏ.”

Tóm tắt

Vì vậy, để học nhanh và nhớ lâu, Toigingiuvedep.VN gợi ý cho bạn 5 phương pháp ứng dụng:

 1. Luôn rõ ràng về mục tiêu học tập của bạn là gì và bạn đang học để làm gì. Điều này giúp bạn hiểu và nhớ kiến ​​thức, kỹ năng nhanh hơn. (sức mạnh của lý trí)
 2. Hãy chủ động viết ra những từ vựng về chủ đề mà bạn muốn học. Biết được nghĩa đầy đủ của những từ này sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được bản chất của vấn đề về mặt lý thuyết. (Sức mạnh của lời nói!)
 3. Cần vận dụng những kiến ​​thức đã học để làm ra những sản phẩm thực tế (slideshow, tranh ảnh, video…), dạy lại cho người khác để họ nhớ và hiểu sâu. (Sức mạnh của thực hành)
 4. Chọn một môi trường sống và học tập lý tưởng sẽ cho phép bạn học được nhiều điều mà bạn chưa biết và tiến bộ nhanh chóng. (Sức mạnh của sự sáng tạo – Mirror Neuron)
 5. Trả những gì bạn biết và bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa! (luật nhân quả)

Bên cạnh lý thuyết học nhanh, Words cung cấp công thức thực tế thông qua trải nghiệm thực tế giúp bạn nắm vững kiến ​​thức và mọi kỹ năng trong cuộc sống. Tôi thấy nó trong một bài viết trên website Haycafe.vn – blog về tri thức và phong cách sống. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đọc nó ở đây:

 • học và làm tốt mọi thứ, thậm chí xuất sắc

nhận được kết luận

Qua bài viết này tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn học tập nghĩa là gì và tại sao chúng ta cần phải học tập. Nhớ ghi lại và áp dụng 5 phương pháp học hiệu quả mình đã chia sẻ trong bài viết nhé. Nó chắc chắn sẽ là một công cụ đắc lực và quý giá giúp bạn khám phá vẻ đẹp trong cuộc sống của chúng ta và trên thế giới này.

Hãy chia sẻ bài viết này với gia đình và bạn bè của bạn và để mọi người cùng thảo luận.

Vì càng cho đi, chúng ta càng nhận được nhiều!

Cảm ơn đã ghé thăm. Chúc các em dồi dào sức khỏe và luôn duy trì tinh thần học tập tích cực! như nhau!

Nhớ để nguồn bài viết này: học là gì? Tại sao học? Làm thế nào để học nhanh và nhớ lâu!

của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận