[Sưu Tầm] Câu đố khó để cải thiện IQ

Bạn đang xem: [Sưu Tầm] Câu đố khó để cải thiện IQ

tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

Câu đố khó là dòng câu đố đòi hỏi khả năng tư duy tốt, trí tuệ khéo léo khá. Các câu đố thường có một mẹo buộc chúng ta phải “gỡ rối” một cách nhanh chóng. Đôi khi “gỡ rối” xong, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm: “Chà, giải đố không khó nếu mình vận dụng trí tuệ một chút”. Có lẽ đó là lý do tại sao những loại câu đố rất hấp dẫn. Còn bạn, bạn đã bao giờ phải giải một câu đố chưa? Nếu chưa hãy cùng upanh123.com giải đáp loạt câu hỏi khó dưới đây và nâng cao chỉ số IQ của mình nhé!Câu đố-1

Bài kiểm tra khó để tăng chỉ số IQ của bạn

Đối với một số câu đố hóc búa dưới đây, có người sẽ chỉ mất vài giây để tìm ra đáp án, trong khi số khác lại mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra đáp án. Còn bạn, hãy kiểm tra trí thông minh của mình bằng cách trả lời những câu đố cực hay và khó dưới đây.

Câu đố 1: Bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu con số trong bức tranh này?

Câu đố-2

Trả lời: Bạn có thể xem 10 số:

Câu Đố Khó - 3

Câu đố 2: Khung cảnh nhìn từ đỉnh của kim tự tháp này là gì?

câu đố 4

Câu trả lời đúng là Hình 3.

Câu 3: Đồng hồ ở hình 5 chỉ mấy giờ?

câu đố 4

Trả lời: Để giải câu đố này, bạn cần quay ngược thời gian. Đầu tiên, bạn lùi lại 1 giờ 10 phút, sau đó là 1 giờ 20 phút và cuối cùng là 1 giờ 30 phút. Vậy nếu tiếp tục sử dụng đồng hồ thứ 4 sẽ quay lại 1 giờ 40 phút và đồng hồ thứ 5 sẽ chỉ 5 giờ 35 phút.

câu đố 6

Câu đố 4: Điền các ký hiệu còn thiếu để hoàn thành phép tính.

7 .  câu đố

hồi đáp:

số 8 .  câu đố

Câu 5: Các kí hiệu trong hình dưới đây thể hiện điều gì?

9 .  câu đố

Trả lời: Nếu để ý kỹ, bạn sẽ hiểu rằng các ký hiệu hình tam giác, mũi tên và hình vuông trong hình đồng nghĩa với các ký hiệu toán học. Theo đó, một hình tam giác đại diện cho sự bình đẳng, mũi tên xuống thay thế biểu tượng nhỏ hơn và mũi tên lên thay thế biểu tượng nhỏ hơn. Đối với các biểu tượng lớn hơn, một hình vuông sẽ thay thế dấu cộng.

OO = OO < OOOO > OO + O = OO

Câu đố 6: Điền số thích hợp vào dấu chấm hỏi trong hình dưới đây? Hãy chú ý đến những bông hoa.

10 .  câu đố

Trả lời: Theo đồ thị đã cho, ta có:

Tổng của ba bông hoa đỏ là 60, vậy một bông hoa đỏ là 20, và tổng của một bông hoa đỏ và hai bông hoa tím là 30. Ta vừa tính rằng một bông hoa đỏ là 20, vậy một bông hoa tím là 5. Một bông hoa tím trừ hai bông hoa màu vàng bằng 3 và một bông hoa màu tím bằng 5. Vậy một bông hoa màu vàng bằng 1. Vậy tổng của bông hoa màu vàng, bông hoa màu đỏ và bông hoa màu tím là 1 + 20 x 5 = 101 Tuy nhiên, nhìn kỹ ta thấy rằng bông hoa màu tím ở hai hàng trên có 5 cánh hoa có giá trị là 5. Bông hoa màu tím ở hàng cuối cùng chỉ có 4 cánh hoa. Do đó, nó chỉ có giá trị là 4. Phép tính đúng để tìm số thay cho dấu chấm hỏi là: 1 + 20 x 4 = 81. Đáp án 81 này gây tranh cãi vì nhiều người cảm thấy giá trị không thể quy về số cánh hoa. mỗi bông hoa.

Câu đố 7: Một người phụ nữ nuôi 3 con gà và đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Một ngày nọ, cô ấy muốn có nhiều trứng hơn nên đã mua thêm 12 con gà. Vậy bạn có bao nhiêu quả trứng trong 15 ngày?

câu đố 11

Trả lời: 15 là một câu trả lời phổ biến, nhưng nó không chính xác. Nếu 3 con gà trong 3 ngày đẻ 3 quả trứng tức là 1 con gà trong 3 ngày đẻ 1 quả trứng, tức là 15 ngày con gà mái đẻ 5 quả trứng. Vậy 15 con gà sẽ đẻ 75 quả trứng trong 15 ngày.

Câu đố 7: Bạn có 3 đồng tiền vàng, trong đó có 1 đồng tiền vàng giả và một cái cân. Biết rằng đồng xu giả nhẹ hơn 2 đồng xu còn lại. Làm thế nào để xác định tiền giả trong một bước?

12 .  câu đố

Trả lời: Đặt 2 đồng xu bất kỳ lên cân. Nếu cả hai cân nặng như nhau, đồng xu thứ ba ở bên ngoài là giả. Nếu 1 đồng xu nặng 1 đồng xu, thì tất nhiên hãy tìm bên nhẹ hơn.

Câu 8: Tưởng tượng rằng bạn đang nhìn kim tự tháp từ trên cao. Bạn nhìn thấy hình nào trong 5 hình dưới đây?

câu đố 13

Trả lời: Hình 4 là câu trả lời đúng.

câu đố 14

************

Trên đây là những bài toán khó đòi hỏi khả năng tư duy cao. Đừng quên chia sẻ để rèn luyện khả năng logic và suy luận của bạn nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những câu đố vui có đáp án và tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái hơn nhé!

Câu Đố Hay – Tags: câu đố hay

Nhớ để nguồn bài viết này: [Sưu Tầm] Câu đố khó để cải thiện IQ

của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận