TẬP thơ về thuốc lá hay nhất – những góc nhìn đáng suy ngẫm

Bạn đang xem: TẬP thơ về thuốc lá hay nhất – những góc nhìn đáng suy ngẫm tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải

Ngày nay thuốc lá đang trở thành vấn nạn nhức nhối của xã hội. Số người hút thuốc ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Có nhiều lí do dẫn đến vấn nạn này: người thì hút thuốc để giải sầu, xả stress, người thì hút thuốc để đua đòi, đua bạn … Và vấn đề này cũng đang trở thành nguồn cảm hứng dồi dào để các thi sĩ chuyên và không chuyên sáng tác nên những bài thơ về thuốc lá hay nhất dưới đây.

Top những bài thơ về thuốc lá hay nhất

Viết về vấn nạn hút thuốc đã có không ít tác phẩm để đời. Bên cạnh những bài văn, bài diễn thuyết có giá trị, còn có nhiều bài thơ hay sau đây. Cùng nhau chia sẻ Top những thơ về thuốc lá hay nhất này để chọn bài thơ yêu thích bạn nhé !

BÀI THƠ VỀ THUỐC LÁ

Thuốc lá xinh xinh

Hình trụ dài dài

Với ni cô tin

Pha lẫn hương liệu

Cầu nối dẫn đến

Hủy diệt sức khỏe

Nào bệnh ung thư

Lục phủ ngũ tạng.

Thuốc lá nho nhỏ

Làn khói mỏng manh

Tàn phá mãnh liệt

Cả người sử dụng

Lẫn người xung quanh

Ô nhiễm môi trường

Nó là nguyên nhân

Dẫn đến bệnh tật.

Tất cả cộng đồng

Chung tay bảo vệ

Bầu trời trong lành

Nói không thuốc lá!

Tâm Sự Thuốc Lá

Tác giả: Đặng Vũ

Tôi là thuốc lá kính chàoNgoài bao đề chữ hút vào ung thưLắm người vẫn giữ khư khưNgày ngày bám sát không từ bước chânLánh xa họ cứ tới gầnNăn nỉ tìm hút khổ thân sau nàyCó người chỉ hút cho hayĐến khi mắc nghiện đắng cay vô cùngHo hen ốm yếu lạnh lùngBạn bè xa cách dè chừng bệnh laoNhiều người lâm cảnh lao đaoTử thần theo sát lúc nào biết đâuChủ trương cấm hút từ lâuBạn nên thực hiện sang cầu vinh quangBao người bỏ thuốc dễ dàngMà sao một số ôm quàng chặt ghêMấy lời tâm sự tỉ têCó hại nhà nước chọn bề khuyên ngănXin người chớ có băn khoănQuyết tâm bỏ được điều lành tới taCuộc đời tươi đẹp như hoaMôi trường trong sạch mọi nhà hưởng chungSuy đi tính lại cho cùngThuốc lá có hại xin dừng ngay choHút vào chẳng béo, chẳng noChỉ thêm bệnh tật dày vò bản thânNói xa rồi lại nói gầnLọt tai thấu hiểu ta cần bỏ ngayThuốc lá đã sẵn chia tayKhông ngày gặp lại điều hay cho người

Thuốc Lá

Tác giả: Caphesuotngay

Giữa hai ngón tayCháy vòng quanh điếu thuốc đầu ngàyCuộc tình ngon như rừng ánh mắt…..Em đốt tôi bằng đốm lửa nào hay

Ngày qua ngày còn lại tàn troHồi hộp nhịp tim vùng khói mờTôi đắm đuối và em quyết liệtGiam nhau vào bốn vách tường hờ

Quá khứ còn nguyên trong khay gạtMẩu yêu thương ngập kín đêm dàiCổ chát bỏng ngôn từ khô khốcEm sẽ là vệt khói vàng phai?

Gìn giữ nhau bằng vị đắng cà phêGắn trên môi vì xa nhau không nỡMình quấn quít trong từng hơi thởVắng em rồi nỗi nhớ lại đầy tay

Tuổi Trẻ Và Điếu Thuốc Lá

Tác giả: Nguyên Hữu

Điếu thuốc dần tàn trơ mẩu lọcChàng khờ vẫn hít bí thời traiBuồn đời mấy khắc tình gieo áiĐậy nắp quan tài phán: đúng – sai…

Tuổi trẻ mơ nhiều nên vọng khổThanh xuân mộng lắm mới bi hàiChâm đời điếu thuốc dài râu vẫnCháy đoạn tìm may rạng sáng mai…

Đã biết rằng là mày độc hạiNhưng mà cũng tại chúng ân nhânBao nhiêu thống khổ tan theo khóiRít một hơi sâu đếm bụi trần…

Thuốc Lá

Tác giả: Nhók Thuận

Vì tôi xấu nên mang nhiều mặc cảm,Tự ái nghèo nên chẳng yêu ai,Điếu thuốc trên tay tôi mồi thêm điếu nữa,hít sâu vào để vơi bớt sầu đau, thả khói ra đi theo chìu gió,Đưa những u buồn lên tận cõi trời xanh….

Ly Cafe Buổi Sáng

Tác giả: Huỳnh Tấn Tài

Ly cafe buổi sángẤm lòng kẻ tha hươngTa mình ta với bạnNgẫm kiếp sống vô thườngĐiếu thuốc lá còn đóChưa một lần nhấp môiNhưng giờ thì lại khácTa đã nghiện mi rồiCafe và thuốc láHai người bạn bên taTrung thành mỗi buổi sángChợt thấy mình tóc bạcTa biết ta đã già

Bỏ Thuốc Lá

Tác giả: Nguyễn Lâm

Vắng em tôi thấy rất buồnNhưng mà tôi phải bỏ luôn cho rồiEm đeo đuổi mãi khổ tôiNửa đêm thức giấc sờ moi ra dùngKề môi miệng múp hít chungThấy phê ngây ngất như khùng như điênVắng em tôi thấy phát ghiềnVì em tôi phải đảo điên tháng ngàyMặt xanh phổi chắc nám chayCó lần tôi phải trình ngày Diêm vươngThôi thì cai nghiện chuyện thườngQuyết tâm từ bỏ vấn vương làm gì?Yêu em chẳng ích lợi chi!Anh mà bỏ được mạnh phì ra thôiAi ơi bỏ thuốc cho rồiĐừng mân mê nó để rồi hại thânTránh xa hút hít chớ gầnTôi giờ đã bỏ khoẻ thân tôi rồi.

Chùm thơ chế về thuốc lá cực chất

Cùng thư giãn với chùm thơ chế về thuốc lá cực chất sau đây để có thêm nhiều tiếng cười, phút giây thư giãn ý nghĩa sau những vất vả của công việc, học tập bạn nhé ! Qua những tiếng cười đó, bạn ý thức thêm nhiều tác hại của khói thuốc đối với sức khỏe.

Vịnh thuốc lá

Anh hùng xa lộ chơi Man trắngGiang hồ quẫy đạp chiến thăng longMở miệng si tình yêu ba số (555)Cúi mặt ngắm hồ thích vinaXông pha trận mạc ôi Ngựa trắngBước đi trong nắng ngắm ESSELe te tuorist (du lịch) dân anh chịNếu thêm 2 xị (2chục ngàn), nghỉ, chơi Meo (mèo đen)

Hút Thuốc Lá

Thuốc lá có thể ung thưMà sao vẫn hút, vẫn ư dùng hoàiThuốc hút những lúc lai raiNhững khi buồn bực lại vài điếu thôi.

Thuốc lá thấy độc quá trờiMà sao vẫn hút, vẫn lời ngợi caHút thuốc cả lúc người laMà sao vẫn hút, kệ ta với người.

Hút thuốc quên hết sự đờiBỏ rồi lại hút, hút rồi lại thôiThuốc thơm chưa hút kêu hôiHút rồi lại thấy như ngồi trên mây.

Đi xa, đi đó, đi đâyVắng điếu thuốc hút lại gây buồn mồmChưa hút lòng dạ bồn chồnHút xong ngẫm lại, khôn hồn bỏ ngay

Ai ơi ghi nhớ câu nàyHút thuốc mang bệnh, có ngày ung thư!!!

Cai Thuốc Lá

Đừng có để em sầu anh nhéThuốc lá nhiều phổi bé dần điGan kia chuẩn xác đen xìLại thêm quả thận tự ti rõ ràng

Lơ mơ khói giàu sang cũng bỏHuyết áp tăng lại khó tiền đìnhĐầu đau gối mỏi nhức inhAnh suy nghĩ thấu chúng mình bên nhau

Bỏ được thuốc sắc màu rạng rỡRất đẹp trai anh chớ quên nèVợ chồng nói phải biết ngheGia đình êm ấm xuân hè thu đông

Lại tiết kiệm mấy đồng một thángMớ rau ngon mấy lạng thịt bòTừ nay anh chẳng thấy loDồi dào sức khỏe lắm trò khổ thân.

Đoạn Tình Thuốc Lá

Ngày biên chế hai mươi điếu thuốcHuỷ hoại đời, bệnh chuốc vào thânBao đêm suy nghĩ bần thần…Dứt tình thuốc lá ngàn lần xin cai

Nào tim mạch tác oai tác quáiViêm phổi thuỳ quằn quại đớn đauUng thư cũng chẳng từ đâuBởi do thuốc lá cầm đầu mà ra

Khói thuốc ám thật là hôi hámBệnh nha chu đeo bám suốt ngàyĐêm về giấc ngủ lắt layHo ho khạc khạc thương thay thân mình!

Giã từ nhé khói xinh uốn lượnMắt mơ màng vay mượn đê mêQuyết tâm xin giữ câu thềĐoạn tình thuốc lá đam mê chết người!

Chàng Ơi Bỏ Thuốc Em Nhờ

Chàng ơi bỏ thuốc em nhờĐường về cực lạc bụi mờ màu mâyDa hồng rám nắng như tâyVì mê làn khói mà gầy như que!

Tốn tiền mua thuốc phì phèUng thư lá phổi khóc nhòe đắng cayVàng da ảnh hưởng gan này?Lại thêm răng xỉn mặt ngây lạ thường!

Căn phòng có mùi thuốc vươngTội con thơ dại học đường kém minhThông tin đại chúng truyền hìnhHoan nghênh bỏ thuốc mà mình không nghe

Đến nay em viết thơ đeChàng còn mê thuốc… ra hè mà mơĐừng trách đêm lạnh em lơMộng chi âu yếm hôn bờ môi yêu!.

Tập thơ về tác hại của thuốc lá đáng suy ngẫm

Tác hại của thuốc lá thì mỗi chúng ta ai cũng có thể cảm nhận được, tuy nhiên để viết thành thơ, để viết nên những câu chữ vần vè không phải ai cũng làm được. Cùng cảm nhận rõ hơn tác hại của thuốc lá qua những bài thơ về tác hại của thuốc lá hay nhất sau đây bạn nhé !

BỎ THUỐC

Thơ: Lộc MinhNghiện thuốc lá nguy cơ bệnh phổiNhưng lỡ rồi cơ hội nào luiTừng đêm vắng bùi ngùi giận dỗiTrách bản thân cả tối sụt sùiNhững lần thử hút vui một týCó đâu ngờ đã bị ho laoVợ ca thán lẽ nào không nghĩBảo viết đơn ly dị ký vàoXin nàng hãy giơ cao đánh nhẹHai đứa mình chẳng nhẽ chia tayAnh bày tỏ thế này nghe nhéBỏ thuốc luôn lặng lẽ mỗi ngàyĐể cho vợ khỏi đay nghiến mãiTa cùng nhau làm lại từ đầuChăn nuôi lợn trồng dâu cấy háiSống thanh bình không phải lo âu.

BỎ THUỐC LÁ

Tác giả: Hương ThầmCũng đến một ngày ta chia tayHai ta đã có biết bao ngàyBên nhau quấn quýt em còn nhớNhững lúc cùng nhau…anh đắm sayAnh đã từng mơ, đã ngất ngâyTrong làn khói mỏng nhẹ như mâyĐôi môi quấn riết thân ngà ngọcThiêu đốt hồn em trong mê sayAnh biết là ta lưu luyến nhiềuTiền anh dần hết chẳng đủ yêuThân anh tàn tạ thê thảm quáThôi nhé đành xa dẫu nhớ nhiềuEm nhé thôi đừng nói yêu nhauThật là anh chẳng muốn thế đâuCó lẽ lòng em còn hờn tráchAnh đã quyết rồi…ta xa nhau.

VỢ KHUYÊN CHỒNG BỎ THUỐC LÁ

Tác giả: Ngọc ChâuAnh ơi anh hãy nghe emBỏ ngay điếu thuốc mẹ con em nhờSao mà anh cứ thờ ơĐể cho em phải nhắc hoài thế anhThuốc thì béo bổ chi đâuNếu mà nó béo em mua anh dùngMỗi lần em nói anh tungCái câu cửa miệng em không biết gìAnh thì mắt thấy tai ngheBao ca thuốc lá đi lên thiên đàngVậy mà anh vẫn miên manHút vui giải tỏa nghĩ suy thôi màThôi mà anh hãy nghe điAnh mà bỏ thuốc muốn chi em chiềuEm đây chẳng muốn nói nhiềuSợ làm anh giận , thế thì chẳng hayMong rằng anh sẽ đổi thayLàm ông chồng tốt chẳng là em vuiVợ chồng con cái sống vuiCho tròn một kiếp nên duyên tơ hồng.

Quyết Bỏ Thuốc Lá

Từ nay anh quyết bỏ emTừ nay anh quyết chẳng thèm nữa đâuTừ nay anh quyết một câuTừ nay anh quyết cắt cầu em luôn

Em ơi chớ có mà buồnEm ơi chớ có lách luồn làm chiEm ơi chớ có lằn nìEm ơi chó có thầm thì yêu anh

Khi xưa ta kết duyên lànhKhi xưa em đã cùng anh chao tìnhKhi xưa như bóng với hìnhKhi xưa anh muốn dứt tình không xong

Bây giờ anh nói thật lòngBây giờ thôi nhé, đừng hòng anh yêuBây giờ anh sẽ chẳng liềuYêu em chỉ thấy đời nhiều đắng cay.

Chùm thơ suy tư bên làn khói thuốc cực hay

Mỗi khi có tâm trạng, các bạn trẻ thường mượn khói thuốc để gửi gắm nỗi niềm. Và bên khói thuốc, bạn thường suy tư, ngẫm nghĩ nhiều chuyện buồn phiền đã qua. Chùm thơ suy tư bên làn khói thuốc cực hay sau đây đã diễn tả tâm trạng đó.

ĐIẾU THUỐC TRONG ĐÊM

Tác giả: Lê Văn Nhơn

Điếu tàn thuốc ta cầm ta hútĐêm lạnh về từng phút từng giâyLàm con tim đắng ngất ngâyBuồn trong gió thổi hao gầy nhớ mong.

Tình xưa cũ lặn trong nổi nhớKỷ niệm xưa tan vỡ lâu rồiDuyên hờ mộng ước xa vờiMình anh thao thức đơn côi một mình.

Tàn điếu thuốc cuộc tình dần lặngNuốt tâm tư xa vắng ái trầnChôn vào quá khứ xa dầnTan theo làn khói vô ngần lãng quên.

Thôi từ bỏ thuyền quyên hẹn ướcĐể mối tình se bước mà điTìm nơi trao gửi thầm thìBên hồng duyên mới phong thì thế gian.

BÊN LÀN KHÓI THUỐC

Thơ: Vạn Vương Sầu

Giờ này ai đã ngủ say,Còn tôi ngậm điếu thuốc cay đắng lòng,Ngày mai người sẽ lấy chồng,Bỏ lại quá khứ màu hồng xưa kia.

Khói thuốc bay…buồn trăm phía,Cuộc tình ngang trái chia lìa cách đôi.Không sợ số kiếp đơn côi,Bản thân tự trách nghèo rồi mất em,

Để mai quặn lòng ngó xem,Người ta hạnh phúc ấm êm cuộc tình.Canh năm trời ló bình minh,Điếu thuốc tàn lụi…thình lình lệ rơi.

Tim này xin trả lại người,Khuyết đi nửa mảnh trọn đời nát tan.

LÀN KHÓI THUỐC

Tác giả: Hoàng Thanh Tâm

Một mình một nỗi niềm riêngRít từng hơi thuốc khói huyền bay bayKhói bay mà ngỡ dáng aiChờn vờn mộng mị ngà say mộng tình.

Khói bay quyện bóng với hìnhGửi thương vào nhớ chồng chềnh hư vôLàn sương làn khói mơ hồMờ mờ ảo ảo dạt xô ưu phiền.

Khói bay ta ngỡ cõi tiênĐời thường mộng thực hoặc huyền hanh haoGửi hình vào ngọn khói nàoLàn nào cho nhớ sợi nào cho em.

Vàng tay khói thuốc môi mềmVàng căn phòng nhỏ bóng em nhạt nhòaKhói thuốc nhuộm mái tóc phaSương lam hòa lệ tình xa khó gần.

KHÓI THUỐC ĐỢI CHỜ

Thơ: Nguyễn Thế Vinh

Nhấp trà ngậm thuốc nhả hơiĐể xem làn khói lả lơi bên mìnhTiết thu dìu dịu hữu tìnhThế mà ta lại một mình đơn côi

Thả vào làn khói đôi lờiBay lên để hỏi cậu trời vài câuDuyên ta cậu buộc nơi đâuĐể cho khói thuốc đượm mầu vấn vương

Chênh chao sợi nhớ sợi thươngTheo làn khói mỏng tìm đường tung bayNắng thu nhè nhẹ mà sayĐể nghe trống vắng những ngày không em

Cậu trời kia cũng bon chenGiấu em tôi dưới mây đen làm gìĐâu rồi bóng dáng kiêu kỳĐể cho cơn gió bay đi mịt mùng

Ta ngồi đợi phút trùng phùngVới ai ai biết ta cùng với aiThu sang nhuộm lá cho phaiThoảng mùi hoa sữa … tưởng ai gọi mình …!!!

LÀN KHÓI THUỐC

Thơ: Thu Hương

Đêm vật vờ nhìn làn khói thuốc bayTrong khoảng lặng như nửa say….nửa tỉnhNgẫm cảm cảnh bao lọc lừa toan tínhKẻ hạ mình người xu nịnh nhân gian

Hương tình trao cũng chua chát vô vànChẳng bay bổng như khói lan làn thuốcĐã có lúc nhủ mình nên bỏ cuộcNhưng dứt day nên vẫn chuốc tủi sầu

Bao tâm tình ôm trọn suốt canh thâuLàn khói thuốc như đổi màu nhân ảnhĐời không đẹp như sao trời lấp lánhNên hồn thơ vẫn sang chảnh câu từ

Đêm thu buồn cảm xúc mãi lắc lưMặc làn khói cứ khật khừ lan tỏaHồn thi sĩ ai giam cầm đày đọaMà ngả nghiêng như muốn xóa u sầu

Thu đã về giăng lối hạt mưa ngâuTiếng than thở làm đau đầu nhân thếHồng nhan sắc chịu muôn vàn dâu bểXin cố nhân…. ngăn giọt lệ…. ngập tràn…

THUỐC TÀN

Tác giả: Chưa rõ

Ta thả hồn trôi điếu thuốc tànLững lờ theo khói phút đi hoangLang thang đâu đó trong sâu thẳmVất vưởng nổi trôi với gió ngànMơ nụ cười xinh không giả dốiMộng vòng tay ấm chẳng đa mangThuốc tàn khói tắt lòng chợt nhóiMột phút huy hoàng cũng vụt tan…..

Trên đây upanh123.com đã chia sẻ cùng quý bạn đọc TẬP thơ về thuốc lá hay nhất – những góc nhìn đáng suy ngẫm. Dù bất cứ lí do gì bạn cũng không nên mượn đến khói thuốc nhé ! Vì nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Hãy bỏ thuốc ngay từ bây giờ bạn nhé !

Thơ Hay – Tags: thơ hay về thuốc lá

Nhớ để nguồn bài viết này: TẬP thơ về thuốc lá hay nhất – những góc nhìn đáng suy ngẫm của website mgvinhhai.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Viết một bình luận